ปกปักรักษาหม้อหุงข้าว ทำนองส่งให้ประกอบด้วยอายุการใช้งานที่นานนมขึ้น ปกปักรักษาหม้อหุงข้าว ทำนองส่งให้ประกอบด้วยอายุการใช้งานที่นานนมขึ้น


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มีนาคม 13, 2561, 11:49:13 AM เข้าชม 10 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศหม้อหุงข้าวเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องใช้ครอบครองนิจสินทุกเมื่อเชื่อวัน พร้อมด้วยมีติดห้องครัวของทุกที่พักอาศัย เพราะฉะนั้นจึงควรซักล้างและดับบ้างเพื่อต่ออายุการใช้งานให้นานขึ้น ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อบ่อย ๆ เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะ ว่าจะมีวิถีทางชำระล้างหม้อหุงข้าวอย่างไรได้บ้าง
1.เปิดตัวกันที่การชำระล้างข้างในกันก่อนนะขา นั่นก็คือว่าตัวหม้อข้างในที่เป็นอะลูมิเนียมหรือไม่เซรามิคนั่นเองจ๋า เมื่อเราหุงข้าวเสร็จกับทานข้าวหมดแล้ว ก็พึงล้างเลยนะขา ไม่ควรปล่อยไว้ในเกิดคราบที่ล้างออกยากสุดท้าย พร้อมด้วยอีกอย่างหากปล่อยไว้นาน ๆ จนข้าวบูดคาหม้อ ครั้งนี้มีความซวยก็จะมาเยือนจ๋า เพื่อข้าวบูดจะมีเชื้อราเกาะติดที่หม้อ ในการหุงข้าวครั้งหลังจากนั้นก็จะเป็นเหตุให้ข้าวบูดเร็วขึ้นจ๋า ฉะนั้นเราจะมีอยู่ทริคง่าย ๆ ในการซ่อมแซมหม้อข้าวบูดเร็วมาไหว้วานกันด้วยจ๋า

 ขบวนการแก้หม้อหุงข้าวบูดเร็ว

 1.1 ชำระหม้อหุงข้าวเหมือนเดิม จากนั้นใส่น้ำลงไป ¼ ของหม้อหุงข้าว จากนั้นใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ กดหม้อหุงข้าวทิ้งไว้เหมือนหุงข้าวดี รอจนหม้อดีด แล้วก็เทน้ำทิ้ง นำไปล้าง กับหุงข้าวตามสามัญ
1.2 ฟอกหม้อหุงข้าวตามธรรมดาแล้วนำเกลือป่นที่ใช้ในครัวเรือนทุกที มาทาให้ทั่วหม้อหุงข้าว ทิ้งไว้มัตตะครึ่งชั่วโมง แล้วนำไปล้าง คว่ำไว้ให้แห้ง
1.3 วิธีนี้ง่ายสุด คือว่าห้วงน้ำหม้อชั้นในของหม้อหุงข้าวใส่น้ำ ด้วยกันต้มบนเตาแก๊สจนกว่าน้ำจะระเหยไปคร่าวๆหมด จากนั้นก็นำไปล้างแล้วก็หุงข้าวตามทุกทีขา

พร้อมกับสามวิธีนี้ก็คือกุศโลบายแก้หม้อหุงข้าวบูดเร็วจ้ะ พร้อมกับเวลาล้างหม้อหุงข้าวตามปกติ ให้แช่หม้อหุงข้าวเอาไว้สักใกล้เคียง 10 นาทีนะคะ จะทำเอาสมรรถล้างเอาเศษข้าวที่เหี่ยวเฉาติดหม้อออกได้ไม่ยากขึ้นค่ะ พร้อมทั้งขอเตือนอีกนิด อย่านำฝอยขัดหม้อขัดหม้อหุงข้าวนะคะ เนื่องจากอาจเกิดรอยเหรอเกิดความเสียหายได้จ๋า
2. ซักล้างหม้อหุงข้าวนอกบ้าน เหตุด้วยหม้อหุงข้าวแบบที่โดยน้ำไม่ได้เราก็มีวิธีง่าย ๆ ในการชะล้างค่ะ โดยการนำพองน้ำที่ไปชุบน้ำแบคกิ้งโซดาอ่อนลงหน่อย ๆ พร้อมทั้งบีบให้พอหมาด ๆ นำไปเช็ดขอบขัณฑสีมาด้านนอกของหม้อหุงข้าว เมื่อเช็ดรอยสกปรกมอมแมมออกไปหมดแล้ว ก็นำผ้าแห้ง มาเช็รอบนอกให้แห้งอีกที แค่นี้ก็กระจ่างเอี่ยมอ่องแล้วขา
เพื่อน ๆ พิสูจน์เอาแนวทางเหล่านี้ไปปรับโทษใช้กันดูนะจ้ะ การันตีว่า หม้อหุงข้าวของคุณจะวิมลเอี่ยมอ่องหน้าใช้ไปอีกเป็นเวลายาวนานเลยหล่ะจ๋า ^^
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หม้อนึ่งไฟฟ้า

เครดิต : http://board.pathumservice.com/index.php?topic=29329.new#new

Tags : หม้อหุงข้าวดิจิตอล,หม้อตุ๋น