สมุนไพร รักษาโรค thaiherb สรรพคุณและวิธีใช้รักษา โรคและบำรุงสุขภาพ เหมือนอาหารเ สมุนไพร รักษาโรค thaiherb สรรพคุณและวิธีใช้รักษา โรคและบำรุงสุขภาพ เหมือนอาหารเ


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มีนาคม 13, 2561, 10:41:35 PM เข้าชม 7 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


พืช ผัก สมุนไพร พื้นบ้าน ใกล้ตัว จะมีราคาถูก มี คุณประโยชน์รวมทั้งวิธีใช้รักษา โรคและก็บำรุงสุขภาพ ราวกับอาหารเสริมราคาแพง ด้าน โรคมะเร็ง ความดันเลือด โรคเบาหวาน โรคเกาต์ กระเพาะ

สมุนไพร มีราคาถูก มี สรรพคุณ ใช้รักษาโรค เกาต์ กระเพาะ โรค โรคมะเร็ง ความดันโลหิต เบาหวาน เกาต์ บำรุงสุขภาพ

 ของกินที่ผู้ซื้อเห็นความสำคัญน้อยที่สุดอย่าง ผัก นั้น กลายเป็นของกินที่มีคุณค่ามากประเภทหนึ่ง เพราะเหตุว่ามีสารอาหารที่ร่างกายอยาก ดังเช่นว่า เกลือแร่ วิตามิน อยู่จำนวนไม่ใช่น้อย และที่สำคัญคือ สารบางสิ่งบางอย่างที่มีคุณค่าต่อสภาพทางด้านร่างกาย จะมีเฉพาะใน ผัก เท่านั้น เห็นที่ว่าจะไม่ลิ้มชิมรส ผัก ก็คงจะไม่เป็นผลดีสำหรับสุขภาพนัก
 
 "ัYou are what you eat"
เว้นแต่ใน พืช ผัก สมุนไพร พื้นบ้าน ใกล้ตัว จะมี ราคาถูก แต่ว่ามี คุณประโยชน์และวิธีการใช้รักษา โรค และก็บำรุงสุขภาพ ในแบบอย่างแคปซูล จะมีคุณค่าต่อสถาพทางร่างกายแล้ว ผัก ยังช่วยรักษาโรคได้อย่างไม่น่าเชื่อ บางโอกาสยาที่แพทย์ให้ ยังไม่บางทีอาจสู้ทานพืช ผัก เหล่านี้เลย พวกเรามาดูกันว่ามี ผักรวมทั้งพืช อะไรที่ช่วยรักษาโรคได้อย่างน่าแปลก บ้าง

 สำหรับคนทันสมัย อาจจะเกลียดชังทานสักเท่าไรนัก แต่ว่าถ้าเกิดเป็นคนโบราณ รุ่นคุณพ่อคุณแม่เราขึ้นไปแล้ว บอกเลยว่าอาหารที่ทำด้วย ผักจะเป็นที่ชื่นชอบมาก
พืชผัก หลายแบบ ช่วยทุเลาอาการ อย่างปวดหัว เจ็บท้อง เจ็บคอ ไอ น้ำร้อนลวก มดกัด ยุงกัด ท้องร่วง ท้องอืด อื่นๆอีกมากมาย คนจำนวนไม่น้อยมักจะเลือกใช้ยาแผนปัจจุบัน โดยมีความรู้สึกว่าเป็นวิธีที่เร็วดี แต่ว่าทดลองชะแง้มองซิว่า รอบๆบ้านมีพืชสมุนไพรไทยอะไรปลูกอยู่หรือไม่ เพราะเหตุว่าพืช ผัก สมุนไพร พื้นเมือง ใกล้ตัว ราคาแพงถูก แต่ว่าคุณประโยชน์รวมทั้งวิธีการใช้รักษารวมทั้งบำรุงสุขภาพ โรค ในแบบแคปซูล พวกนี้สามารถประยุกต์ใช้รักษาอาการเล็กๆน้อยๆกลุ่มนี้ เห็นผลชะงัดนักแล แถมบางประเภทยังสามารถรักษาโรคยอดฮิต อย่าง เบาหวาน ความดันเลือดสูง โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเกาต์ กระเพาะ ปอด ไต ตับ ได้ด้วย
เรามาศึกษากันว่า พืช ผัก ชนิดไหนเป็นสมุนไพรเพื่อรักษาสุขภาพเหมือนอาหารเสริมกันบ้าง
พืช ผัก สมุนไพร พื้นเมือง ใกล้ตัว จะแพงถูก มี สรรพคุณและก็การใช้รักษา โรครวมทั้งบำรุงสุขภาพ เหมือนอาหารเสริมราคาแพง ด้าน โรคมะเร็ง ความดันเลือด เบาหวาน เกาต์ กระเพาะ

1. สมุนไพร มะระขี้นก แคปซูล แล้วก็ บอระเพ็ด แคปซูล

มะระขี้นก และก็ บอระเพ็ด สมุนไพรไทยแก้โรคเบาหวาน เป็น พืชผักพื้นเมืองของไทย ที่ชาวไทยนิยมนำยอดอ่อนแล้วก็ผลอ่อนมาปรุงเป็นของกินโดยเอามาลวกเป็น ผัก จิ้ม แต่ว่าหลายท่านก็ไม่ชอบทานนัก เนื่องจากขม มีผิวตะปุ่มตะป่ำ แต่ว่ามะระขี้นกและก็บอระเพ็ด เป็นยารักษาโรค เบาหวานชั้นเลิศเลยนะ เนื่องจาก มะระขี้นกรวมทั้ง บอระเพ็ด ช่วยลดน้ำตาลในเลือด อันเป็นที่มาของ เบาหวาน และสามารถชะลอการเกิด ต้อกระจก ซึ่งเป็นอาการเข้าแทรกของโรคเบาหวานได้ แบบอย่างแนวทางทานที่ได้ผลลดน้ำตาลในเลือดก็ไม่ซับซ้อน คือสามารถใช้ได้อีกทั้งน้ำคั้น ชงเป็นชา หรือกินในลักษณะของ แคปซูล ผงแห้งก็ได้
2. ขมิ้นชัน แคปซูล

 เป็นไม้ล้มลุกมีสีเหลืองอมส้ม มีเหง้าอยู่ใต้ดิน มีกลิ่นหอมยวนใจ สมุนไพรใกล้ตัว คนนิยมนำ "เหง้า" ทั้งยังสดรวมทั้งแห้งมาใช้รักษาอาการที่เกี่ยวกับกระเพาะอาหาร แล้วก็แก้ท้องเสีย ท้องเสีย จุกเสียดแน่นท้อง รวมทั้งสามารถนำขมิ้นชันมาทาด้านนอก เพื่อใช้รักษาแผลเรื้อรัง แผลสด โรคผิวหนัง พุพอง รักษาชันนะตุได้ด้วย
 นอกจากนี้ "ขมิ้นชัน" ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ "คูเคอร์ไม่น" ที่ช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดมะเร็งตับ ทั้งยังสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวหนัง หรือคนไหนกันแน่ที่มีแผลอักเสบ "ขมิ้นชัน แคปซูล" ก็มีสรรพคุณช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้น เนื่องจากว่ามีฤทธิ์ไปลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่นำมาซึ่งหนอง และถ้ากินขมิ้นชันวันแล้ววันเล่า ตามเวลาจะช่วยให้ความจำดียิ่งขึ้น ไม่หมดแรงยามตื่น และช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย

3. กระชายดำ แคปซูล แท้ สำหรับผู้ชาย

 สมุนไพรเพื่อสุขภาพ พืช ผัก สมุนไพร ประจำถิ่น ใกล้ตัว สรรพคุณแล้วก็วิธีการใช้รักษา โรคแสนมหัศจรรย์ของท่านชาย เนื่องจากสรรพคุณของกระชายดำที่ได้รับการกล่าวขานกันมากก็คือ สรรพคุณเพิ่มพลังทางเพศ หรือแก้โรคกามตายด้าน เนื่องด้วยฤทธิ์ของกระชายดำจะไปชูกำลัง เพิ่มฮอร์โมนให้ชายหนุ่มๆทำให้สมรรถนะทางเพศเพิ่มขึ้น
แก้ลมตาลายแน่นหน้าอก แผลในปาก ช่วยทำให้โลหิตหมุนเวียน ผิวพรรณผ่องใส ขับฉี่ แก้โรคกระเพาะ ฯลฯ รวมทั้งด้วยคุณประโยชน์อันแสนอัศจรรย์เยอะมากขนาดนี้ กระชายดำ เลยถูกเรียกว่าเป็น "โสมไทย" ซึ่งนิยมนำมาปลูกมากจนถึงกลายเป็นพืชเศรษฐกิจของจังหวัดเลยทีเดียว
4.ว่านชักมดลูก แคปซูล สมุนไพรแท้

 มาที่พืชสมุนไพรสำหรับผู้หญิงกันบ้าง เพียงแค่ชื่อก็บอกอยู่แล้ว เหมาะสมกับคุณสุภาพสตรีเป็นที่สุด ด้วยเหตุว่าเหง้าของว่านชักมดลูกมีคุณประโยชน์ช่วยขับประจำเดือนในสตรีที่เมนส์มาผิดปกติ ส่วนผู้หญิงที่เพิ่งจะคลอดบุตร ว่านชักมดลูกก็จะช่วยบีบมดลูกให้เข้าอู่เร็วขึ้น ขับน้ำคร่ำ รวมทั้งรักษาโรคมดลูกพิการปวดบวมได้
 ยิ่งไปกว่านั้น ว่านชักมดลูก สมุนไพรไทย คุณประโยชน์ยังแก้ ริดสีดวงทวาร แก้โรคไส้เลื่อน แก้โรคลม รักษาอาการอาหารไม่ย่อย ในตอนที่รากของว่านชักมดลูกสามารถใช้แก้ท้องเฟ้อเฟ้อได้อีกต่างหาก

5.มะขามป้อม แคปซูล แท้ราคาถูก

 เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก-กึ่งกลางที่จัดเป็นยาอายุวัฒนะ เพราะว่ามีคุณประโยชน์เพียบในเกือบทุกส่วนของต้น แต่ว่าที่รู้จักกันดีก็คือ ผลของ มะขามป้อม จะมีรสเปรี้ยวมากมายๆแต่ว่าก็เปียกคอ และก็ให้วิตามินซีสูงมากเหมือนกัน โดยเหตุนั้น ก็เลยมีคนนำผล มะขามป้อมสดมาใช้เป็นยาแก้หวัด แก้ไอ ละลายเสมหะ รักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
นอกนั้นแล้ว ส่วน "ราก" ยังแก้พิษตะขาบกัด แก้ร้อนใน ลดความดันเลือด แก้โรคเรื้อน ส่วนเปลือก แก้โรคบิด และบวมช้ำ ส่วนเงื่อนก้าน ใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก แก้ปวดฟัน "ผลแห้ง" ใช้รักษาอาการท้องร่วงง โรคหนองใน เยื่อบุตาอักเสบ แก้แท้งลูก และส่วน "เม็ด" ก็สามารถนำไปเผาไฟผสมกับน้ำมันพืช ทาแก้คัน แก้โรคหืด หรือจะตำเมล็ดให้เป็นผุยผง ชงกับน้ำร้อนดื่มแก้โรคเบาหวาน โรคหอบหืด หลอดลมอักเสบก็ได้

6.ฟ้าทะลายโจร แคปซูล

ฟ้าทะลายโจร เป็นไม้ล้มลุก สูงราว 30-70 เซนติเมตร ทุกส่วนมีรสขม สรรพคุณสมุนไพร การใช้ เด่นๆที่ทุกคนรู้จักกันดีก็คือ ใช้เป็นยาแก้ไข้ แก้ไข้หวัดใหญ่ แก้ร้อนใน เนื่องจากมีฤทธิ์ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ถ้ารับประทานเป็นประจำจะช่วยปกป้องไม่ให้เป็นหวัดง่าย นอกจากเรื่องหวัดแล้ว ฟ้าทะลายโจรยังหยุดอาการอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ ขับเสมหะ รักษาอาการท้องเสีย ไส้อักเสบ รักษาโรคตับ โรคเบาหวาน โรคงูสวัด ริดสีดวงทวาร และก็รสขมของฟ้าทะลายขโมยยังช่วยทำให้เจริญอาหารอีกด้วย
ข้อควรพิจารณา ก็คือ ผู้ที่มีลักษณะอาการเจ็บคอเพราะว่าติดเชื้อ Streptococcus group A , คนที่เป็นโรคหัวใจรูห์มาติค, มีลักษณะเจ็บคอ เนื่องจากมีการติดโรคแบคทีเรีย, เป็นความดันต่ำ และก็สตรีมีครรภ์ ไม่สมควรทานฟ้าทะลายขโมย และก็หากคนไหนกันทานแล้วกำเนิดเจ็บท้อง ปวดเอว เวียนหัวหัว ใจสั่น ควรหยุดใช้ฟ้าทะลายโจร นอกเหนือจากนั้นแล้ว ยังไม่ควรกินต่อเนื่องนานเหลือเกิน เนื่องจากอาจจะทำให้แขนขามีลักษณะอาการชา หรือเมื่อยล้าได้

7.ย่านาง แคปซูล


 สมุนไพรใกล้ตัว ย่านางเป็นสมุนไพรรสจืด เป็นยาเย็น มีฤทธิ์ดับพิษร้อน คนก็เลยนำ ใบย่านาง ไปคั้นเป็นน้ำคลอโรฟิลล์ เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวา ปรับอุณหภูมิในร่างกาย รวมทั้งยังนำ ใบย่านาง ไปช่วยดับพิษไข้ ดับพิษของของกิน แก้อาการผิดสำแดง แก้พิษเมา แก้เลือดตก แก้กำเดา ลดความร้อนได้ด้วย เว้นแต่ใบแล้ว ส่วนอื่นๆของ ย่านาง ก็เป็นประโยชน์ด้วยเหมือนกัน ทั้งยัง "ราก" ที่ใช้แก้ไข้พิษ ไข้หัด ไข้โรคฝีดาษ ไข้รอยดำ ไข้ทับระดู "เถาย่านาง" ใช้ปรับปรุงแก้ไข ลดความร้อนในร่างกาย
 ช่วงเวลาที่ข้อมูลทางเภสัชวิทยาบอกว่า ย่านาง แคปซูล ยังช่วยต่อต้านไข้จับสั่น ยับยั้งการหดเกร็งของไส้ ต้านฮีสตามีน ส่วนข้อมูลทางโภชนาการระบุว่า ย่านางมีเบต้าแคโรทีนในจำนวนสูง ซึ่งจะช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ในร่างกาย แถมยังอุดมไปด้วยเส้นในอาหาร แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส ย่านางจึงเป็นเยี่ยมในจำนวนผักประจำถิ่นที่นักวิจัยเสนอแนะให้ประยุกต์ใช้ในแบบของกินเพื่อรักษาโรคโรคมะเร็ง

8.กานพลู แคปซูล

 ใครกันแน่ที่ปวดฟัน นี่เป็น สมุนไพรที่ช่วยรักษาอาการปวดฟันได้เป็นอย่างดี โดยตามตำรับยา สมุนไพรไทย ให้นำดอกที่ตูมไปแช่เหล้าขาว แล้วเอาสำลีไปชุบน้ำมาอุดรูฟัน จะช่วยบรรเทาอาการปวดฟันได้ เพราะว่าน้ำมันหอมระเหยใน กานพลู มีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะที่ หรือจะเคี้ยวทั้งดอกแล้วอมไว้ตรงบริเวณที่ปวดฟันก็ได้ นอกจากนี้ ยังนำไปผสมน้ำเป็นน้ำยาบ้วนปาก ช่วยลดกลิ่นปาก แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้โรครำมะนาดได้
 กานพลูยังมีฤทธิ์ลดการบีบตัวของไส้ ด้วยเหตุนั้น ใครกันแน่ที่มีอาการปวดท้อง กานพลู ก็ช่วยลดอาการปวดท้อง ขับลม ลดอาการท้องอืดท้องอืด จุกเสียดจากการย่อยอาหารได้ เพราะจะไปช่วยขับน้ำดีมาย่อยไขมันได้มากขึ้น แถมยังกระตุ้นการหลั่งมูก แล้วก็ลดภาวการณ์กรดเกินในกระเพาะอาหารได้ด้วย

9.รางจืด แคปซูล

 เมื่อพูดถึงสมุนไพรทำลายพิษ หลายคนระลึกถึง "รางจืด" หรือ "ว่านรางจืด" โดยทันที เพราะเหตุว่าส่วนใบแล้วก็รากของยาเขียวสามารถปรุงเป็นยาถอนพิษสารกำจัดแมลงได้ มีสาระเวลาที่หากผู้ใดกำเนิดเผลอทานสารกำจัดแมลง ยาพิษ หรือยาเบื่อเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ และก็อยู่ไกลโรงพยาบาล การทาน รากรางจืด ก็จะช่วยทุเลาพิษในพื้นฐานได้
 ยิ่งกว่านั้นแล้ว รางจืด ยังสามารถปรุงเป็น ยาถอนพิษไข้ พิษแอลกอฮอล์ พิษแสดง บรรเทาอาการเมาค้าง ทุเลาอาการผื่นแพ้ เป็นยาแก้ร้อนใน อยากกินน้ำได้ แล้วรู้ไหมว่า ยังมีงานค้นคว้าจากกรุ๊ปแพทย์พื้นบ้านพบว่า การนำรางจืดไปต้มแล้วนำมาอาบจะช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง และถ้านำราก ยาเขียว มาฝนกับน้ำซาวข้าวแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปทาหน้า จะมีผลให้หน้าขาว ไม่มีสิวฝ้าอีกด้วย
พืช ผัก สมุนไพร พื้นบ้าน ใกล้ตัว จะแพงถูก มี สรรพคุณแล้วก็วิธีการใช้รักษา โรคแล้วก็บำรุงสุขภาพ เสมือนอาหารเสริมราคาแพง ด้าน โรคมะเร็ง ความดันโลหิต โรคเบาหวาน เกาต์ กระเพาะ

ที่มา : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=23&node=15347&c=6451&lang=

Tags : สมุนไพรรักษาโรค,สมุนไพรรักษาโรค สรรพคุณ,สมุนไพรใกล้ตัว