วิธีล้างผัก-ผลไม้ให้สะอาดก่อนทำน้ำปั่น วิธีล้างผัก-ผลไม้ให้สะอาดก่อนทำน้ำปั่น


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2561, 05:45:58 PM เข้าชม 7 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


วิธีล้างผัก-ผลไม้ให้สะอาดก่อนทำน้ำปั่น
 
รู้หรือไม่ว่าผักและผลไม้สดที่นำมาใช้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ ตามตลาดทั่วไป อาจมีทั้งสารพิษและยาฆ่าแมลงตกค้างอยู่ซึ่งจะมีส่วนทำให้มีโอกาสจะเกิดเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียและสารอื่นๆ
ตกค้างในร่างกายได้ หากซื้อผลไม้สำหรับนำมาทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ มาแล้วทำความสะอาดไม่ดี อาจทำให้ส่งผลเสียทั้งแบบอาการเฉียบพลันคือมีอาการอาเจียน อาหารเป็นพิษ รวมทั้งอาการระยะยาวที่อาจรามไปถึงขั้นเป็นโรคมะเร็งได้
ซึ่งหากล้างผลไม้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ ไม่สะอาด จะทำให้คุณไม่สามารถมองเห็นสารพิษเหล่านี้ได้ด้วยตาเปล่ามาดูวิธีล้างผัก-ผลไม้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ ให้ปลอดภัยจากสารพิษมากที่สุดกันดีกว่า
 
การแช่น้ำ
การแช่น้ำถือเป็นการชำระล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ภายนอกของผัก-ผลไม้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ ได้ดีระดับหนึ่งวิธีการแช่ผักเพื่อล้างสารพิษคือ ให้ล้างผักและผลไม้รอบแรกแบบธรรมดาไปก่อนจากนั้นให้เด็ดผักออกเป็นใบๆ
หรือแยกผลไม้สำหรับทำน้ำปั่นเป็นลูกๆ แล้วนำมาแช่น้ำเปล่าไว้สัก 15 นาทีจะช่วยลดสารพิษภายนอกได้มากที่สุดถึง  
 
ล้างผัก-ผลไม้แบบให้น้ำไหลผ่าน
วิธีล้างผัก-ผลไม้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ วิธีนี้ถือว่าเหมาะสมมาก ที่จะนำมาล้างต่อหลังจากการแช่น้ำเพียงแค่เอาผักที่เด็ดเป็นใบ ๆ หรือผลไม้ที่แยกไว้ มาใส่ในตะกร้าที่มีความห่างเล็กน้อย
จากนั้นเปิดน้ำให้แรงในระดับหนึ่งแล้วคลี่ผักออก ถูไปมาระหว่างล้างประมาณ 1-2 นาที วิธีนี้จะสามารถลดสารเคมีตกค้างได้มากแต่อาจจะเปลืองน้ำไปสักนิด
 
ปอกเปลือกผลไม้
วิธีนี้เหมาะสำหรับผลไม้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่มีเปลือก หรือผักที่ต้องลอกเปลือกนอกออกก่อน โดยจะสามารถล้างสารพิษได้ไม่น้อยเพราะสารพิษจะติดอยู่ที่เปลือกนอกเมื่อปอกเปลือกเสร็จแล้วให้แช่น้ำต่อสัก 10 นาที แค่นี้ก็กินสดๆ หรือนำไปทำน้ำปั่นได้อย่างหายห่วง
 
ล้างด้วยน้ำส้มสายชู
การใช้น้ำส้มสายชูสามารถล้างผัก-ผลไม้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่มีสารพิษตกค้าง โดยวิธีล้างก็แค่เอาน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำในอัตราส่วน1:10 แล้วเอาผัก-ผลไม้มาแช่ทิ้งไว้10-15 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งก็เรียบร้อยแล้วแต่ระวังผักบางชนิดที่อาจดูดกลิ่นของน้ำส้มสายชูไปด้วย
 
ล้างด้วยด่างทับทิม
ด่างทับทิมเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำมาล้างผัก-ผลไม้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ วิธีล้างแค่ใช้ด่างทับทิมประมาณ 25 เกล็ด นำมาผสมกับน้ำประมาณ 4 ลิตร นำผัก-ผลไม้แช่ทิ้งไว้ 10 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้สามารถล้างสารพิษได้
 
ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้สำหรับล้างผัก-ผลไม้สำหรับทำข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ กันดู รับรองว่าสุขภาพของผู้บริโภคจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนอีกทั้งยังทำให้น้ำปั่นมีคุณภาพ เพราะผัก-ผลไม้ที่ผ่านการล้างอย่างสะอาด
รับรองว่าจะได้น้ำปั่นที่ปลอดภัยจากสารพิษที่ปนเปื้อนที่อยู่กับผิวของผักผลไม้อย่างแน่นอน