น้ำยาทำความสะอาด วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง ง่ายมว๊าก!!! น้ำยาทำความสะอาด วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง ง่ายมว๊าก!!!


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด
  • ชื่อ-นามสกุล: siritidaphon
  • ระบุจังหวัด: กรุงเทพ

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มิถุนายน 09, 2561, 03:28:42 AM เข้าชม 108 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : เบาะรถนิสสัน                


รายละเอียดประกาศ


วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง แบบหมูๆ
การทำความสะอาดเบาะหนัง ไม่จำเป็นต้องถอดเบาะออกมาล้างทั้งตัวเหมือนเบาะผ้า เบาะกำมะหยี่ เพื่อนๆสามารถขึ้นไปล้างในรถได้เลย ถ้าพร้อมแล้วลุยเลยครับ

1. ขั้นตอนแรก ใช้ผ้าขนหนูที่เตรียมไว้ ชุบน้ำสบู่ที่ผสมไว้ในข้างต้นแล้วบิดหมาด เช็ดทำความสะอาดให้ทั่วตัวเบาะ ซัก 2 – 3 รอบครับ

2. ใช้แปรงสีฟัน จุ่มกับน้ำสบู่ที่ผสมไว้อีกครั้ง จากนั้นแปรงวนเป็นวงกลม ในบริเวณที่มีคราบสกปรก ตามร่องเบาะต่างๆ ค่อยๆแปรงนะครับ หากแปรงแรงเดี๋ยวเบาะหนังที่กำลังเปียกจะเป็นขลุย แล้วจะมีปัญหาแน่นอนครับ

3. เมื่อเปรงเสร็จแล้ว ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเปล่าบิดหมาดเช็ดน้ำสบู่ออกให้หมด อาจเช็ดซัก 2 – 3 รอบก็ได้ครับ เพียงเท่านี้ก็จะได้เบาะที่มีหนังเงางาม จากนั้นเพียงแค่แง้มกระจกรถยนต์ไว้ เพื่อเป็นการตากเบาะให้แห้ง

4. หากทำไปครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้วพบว่า ตัวหนังยังมีความสกปรกอยู่ ก็ถึงเวลาของ สเตคลีน หรือ น้ำยาทำความสะอาดเบาะหนังในข้างต้นแล้ว โดยใช้ทำความสะอาดแบบเฉพาะจุดที่สกปรกเท่านั้น ไม่ต้องทาทั้งตัวนะครับ

5. ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อเบาะแห้งแล้ว ก็ถึงขั้นตอนลงเงาถนอมเบาะแล้วครับ โดยใช้วาสลีน หรือ เบบี้โลชั่นที่เตรียมไว้ มาทาลงไป เท่านี้หนังก็จะนุ่มนวล มีอายุมั่นขวัญยืนแล้วครับ

ข้อควรระวัง
1. ห้ามใช้สารตัวทำลาย (Solvent) เช็ดรอยด่าง

2. ห้ามทำความสะอาด เมื่ออุณหภูมิเบาะสูงเกิน 50 ‘C (50 องศาเซียส)

3. ห้ามเช็คด้วยผ้าผิวหยาบ

4. ไม่ควรเช็ดเบาะด้วยน้ำยาเคลือบบ่อยเกินไป เนื่องจากนำยาจะฝังตัวลงไปและทำให้หนังแข็ง

ก็ผ่านกันไปแล้วครับสำหรับ วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง ที่ง่ายจริงๆ หวังว่าเพื่อนๆชาว Thaicarlover ทุกคนจะมีเบาะหนังที่เงางามนะครับน้ำยาทำความสะอาด วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง ง่ายมว๊าก!!! ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาทำความสะอาด/