Acer Swift 3 อีกขั้นของ Notebook จากขุมพละกำลังของ AMD Acer Swift 3 อีกขั้นของ Notebook จากขุมพละกำลังของ AMD


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2561, 06:29:03 PM เข้าชม 15 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


ในสมัยที่หลายคนคิดว่า Notebook กำลังจะถูกเข้าแทนที่จากอุปกรณ์ Tablet และ Smart Phone แต่จะเห็นได้ว่าตลาดของ Notebook นั้นก็ยังคงไว้มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่น่าดึงดูดออกมาเรื่อยๆรวมไปถึงประสิทธิภาพที่มากขึ้น
 
 ซึ่งเมื่อปีก่อน AMD บริษัทผลิต CPU แนวหน้าได้ประกาศว่าจักทำชิพประมวลผลสำหรับ Notebook ที่ชื่อ AMD Ryzen มีประสิทธิภาพเทียบกับ 7th Gen APU รุ่นยอดนิยมของตนเองคือ CPU แรงกว่าเดิม 200%, GPU แรงกว่าเดิม 128% พร้อมทั้งกินไฟลดลงถึง 58% เรียกได้ว่าปะทะกับตัว Intel Gen 8th ของฝ่ายฝ่ายตรงข้ามได้อย่างสบายๆ ซึ่งสาระสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือมี SenseMI Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI ที่ฝังมาในซิปในตัวซึ่งตัว AI นี้จะเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของเราว่าใช้เครื่องนี้ทำอะไรบ้างเพื่อได้ดำเนินงานเกี่ยวกับเรื่องของพลังงานได้อย่างแม่นยำเป็นเหตุให้เครื่องประหยัดแบตเพิ่มมากขึ้นด้วย
 
 โดยนอกจากความแรงของCPU หลังจากนั้นยังมี Ryzen Mobile APU ที่ได้รับการออกแบบโปรเซสเซอร์ใหม่ทั้งหมดมาพร้อมกับชิปประมวลผล“Zen” และการ์ดจอศักยภาพสูงอย่าง“Vega” ให้คงไว้ในไดรฟ์อันเดียวแบบ2-in-1 ซึ่งเหมาะแก่การพกติดตัวที่สบายอีกทั้งสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลโดยมิจำเป็นต้องพึ่งพาการ์ดจอแยก
 
 ซึ่งภายในปี 2018 Acer ได้เปิดตัว Acer Swift 3 Notebook รุ่นที่ใช้ CPU AMD Ryzen โดยได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมมีจุดดีในเรื่องของการเป็น Notebook ที่ครบเครื่องเหมาะกับการใช้งานทุกแบบในการออกแบบที่งดงามและมีราคาที่สามารถสัมผัสได้ทั้งนี้ถ้าหากท่านใดพอใจรุ่นนี้อยู่ละก็ฉันได้รวบรวมสเปคอีกทั้งจุดสำคัญหลากหลายของAcer Swift 3 มาให้ทุกท่านได้ดูกัน
 
 โดย Acer Swift 3 มีออกมาทั้งสิ้น 2 รุ่นพร้อมกันคือAcer Swift3 AMD(SF315-41) Ryzen7 2700U และAcer Swift3 AMD(SF315-41)Ryzen5 2500U โดยรุ่นที่ฉันจักเอ่ยถึงคือตัวTOP นั่นคือAcer Swift3 AMD(SF315-41) Ryzen7 2700Uนะครับผม
 
 สเปคโดยทั่วไป
ใช้ชิปประมวลผลเป็นAMD Ryzen7 2700U (2.20 GHz up to 3.80 GHz) ทางด้านการ์ดจอก็ชัดเจนว่าต้องเป็นAMD Radeon RX Vega 10 แบบใหม่รุ่นแรงตัวเครื่องก็ให้มา 8 GB DDR4 Bus 2400 (เป็น 4 GB 2 ตัว) ด้านความจุเป็นฮาร์ดดิสก์ 1 TB 5400 รอบ รองรับ SSD m.2 พร้อมด้วย ยิ่งไปกว่านี้หน้าจอเลือกใช้จอกระจกขนาด 15.6 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซลFull HD เทคโนโลยี IPS
 
 รูปร่างอีกทั้งดีไซน์
ใช้อุปกรณ์ประกอบหลักเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์เกรดเอแบบขัดลายที่ทั้งตัวเครื่องให้ความเบาบางแต่ทว่าแข็งแรงพร้อมด้วยความบางแค่ 18.8 มิลลิเมตร อีกทั้งมีน้ำหนักเพียง 1.9 กก.แค่นั้นในสีSteel Gray

 ฝาส่วนหลังเป็นวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์พร้อมกับโลโก้ Acer กึ่งกลางส่วนข้างในก็จักเป็นอลูมิเนียมเช่นกันตัดกับแป้นพิมพ์สีดำยิ่งให้ความงดงามและโดดเด่นซึ่งตัวบานพับเป็นแบบแถวยาวแถวเดียวซึ่งมีคำว่า Swift อยู่รวมถึงเนื้อที่นั้นก็จักเป็นช่องระบายความร้อนด้วยส่วนด้านล่างของตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่ายด้านข้างทั้งสองด้านฝั่งผู้ใช้จักเป็นลำโพง
 
 การใช้งาน
                Acer Swift 3 เหมาะกับการใช้งานทั่วๆ ไป แม้กระนั้นก็สามารถประมวลผลหนักๆได้เหมือนกันถ้าหาโน้ตบุ๊กที่จักมาใช้งานโปรแกรมออฟฟิศทำเอกสารหรือว่าใช้งานสำหรับความบันเทิง Swift 3 ถือได้ว่าเหมาะมาก
 
 ในเรื่องการเล่นเกมหากว่าใช้เพื่อเล่นเกมออนไลน์หรือว่าเกมเล็กๆที่ใช้สเปคไม่สูงมากนักก็สามารถปรับความละเอียดภาพแบบมากได้อย่างง่ายรวมถึงเกมที่ต้องใช้สเปกกลางก็สามารถเล่นได้แบบปรับภาพกลางๆได้ลื่นไหลอยู่
 
 แต่ถ้าหากเป็นเกมสเปคหนักมากๆคงต้องปรับความละเอียดภาพให้ต่ำที่สุดเพื่อการเล่นไหลลื่น
 
 แบตเตอรี่และความร้อน
                รุ่นนี้แบตจักเป็นชนิดที่ฝังไว้กับตัวเครื่องมีความจุ 3,000 mAhสามารถปฏิบัติการติดต่อกันได้ราวๆ 6 ชั่วโมงในการใช้งานแบบปกติอาทิพิมพ์งาน ดูหนัง และเล่นอินเตอร์เน็ต อุณหภูมิโดยปกติของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 34 องศาเซลเซียส แต่ครั้นเครื่องต้องทำงานมากก็จะร้อนสุดเพียง 71 องศาเซลเซียส ต้องซูฮกเลยว่าระบบถ่ายความร้อนของAcer Swift 3 นั้นทำออกมาได้เป็นอันดีเลยเชียว
 
 ราคา
                Acer Swift 3 มูลค่าอยู่ที่25,900 บาทแต่ว่าเมื่อเปรียบเทียบความสามารถและออกแบบแล้วต้องพูดว่าคุ้มไม่เบา

 Notebook ยังเป็นอุปกรณ์ที่ยังอยู่ภายในใจของผู้บริโภคตลอดมาเห็นได้จากการพัฒนาเทคโนโลยีและสรรหานวัตกรรมใหม่ๆจากผู้ประดิษฐ์ซึ่ง Acer Swift 3 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าหลงใหลของวงการเลยทีเดียว คนไหนสนใจก็ไปชมได้ที่ตัวแทนขายใกล้บ้านนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Acer swift 3

Tags : Acer swift 3,acer swift 3 ราคา,acer swift 3 รีวิว