คนเจ็บที่มีภาวการณ์ไตเสื่อม มีวิธีการหลายอย่างที่ช่วยสำหรับการชะลอภาวการณ์ไตเสื่ คนเจ็บที่มีภาวการณ์ไตเสื่อม มีวิธีการหลายอย่างที่ช่วยสำหรับการชะลอภาวการณ์ไตเสื่


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2561, 10:04:57 AM เข้าชม 13 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


คนป่วยที่มีภาวะไตเสื่อม มีวิธีการหลายชนิดที่ช่วยสำหรับเพื่อการชะลอสภาวะไตเสื่อมครับ อาจเริ่มต้นกล้วยๆตั้งแต่การรับประทานอาหาร

ควรจะทานอาหารให้หลากหลายในแต่ละมื้อของกินแล้วก็ครอบคลุมกลุ่มข้าว เนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ ห้ามใช้ซอสแต่งรสเทียม เกลือเทียม ซีอิ๊วเทียม น้ำปลาเทียม ถ้าเกิดอยากเพิ่มรสของกินให้ใช้เครื่องเทศแทน ส่วนของกินและก็ยาที่ควรเลี่ยงยาพาราลดอักเสบ โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์หรือที่เรียกกันว่า NSAIDs เช่น ibuprofen, mefenamic acid, naproxen, piroxicam, meloxicam, diclofenac, celecoxib, etoricoxib เป็นต้น ยามีผลทำให้เลือดไปเลี้ยงไตต่ำลง คนเจ็บโรคไตไม่ควรใช้ยากลุ่มนี้ ยาที่มีส่วนประกอบของโซเดียม ยาที่จำต้องละลายน้ำ หรือวิตามินอื่นๆเป็นต้นว่า ยาแอสไพรินแบบเป็นเม็ดฟู่ วิตามินที่แพทย์ไม่ได้สั่งให้กิน อาจจะก่อให้ร่างกายมีสภาวะโซเดียม น้ำ และเกลือแร่เกินในร่างกาย ยาน้ำแก้ไอ ยาน้ำแก้เจ็บท้อง โดยมากมักมีส่วนผสมของสมุนไพร แม้กินสม่ำเสมอเป็นระยะเวลานานอาจเกิดการสะสมของโพแทสเซียม ยาระบายหรือยาลดกรดที่มีอะลูมิเนียมและแมกนีเซียม อาจทำให้เกิดการสะสมของเกลือแร่ภายในร่างกาย ด้วยเหตุว่าไตไม่สามารถที่จะนำเอาเกลือแร่กลุ่มนี้ออกจากร่างกายได้ตามธรรมดา

ยาระบายหรือยาสวนทวาร ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำและมีการสะสมของฟอสเฟต อาหารเสริมต่างๆมักมีส่วนประกอบขอโพแทสเซียมรวมทั้งแมกนีเซียมซึ่งนำมาซึ่งการสะสมภายในร่างกายได้ สมุนไพร ได้แก่ สารสกัดใบแปะก๊วย(Ginko biloba) โสม (ginseng) กระเทียม (garlic) ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด อาจจะส่งผลให้กำเนิดเลือดไหลบริเวณเส้นเลือดที่ต่อกับเครื่องฟอกโลหิตได้ง่าย ยาระบายที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ispaghula husk อาจก่อให้มีการสะสมของโพแทสเซียมได้

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไตวาย

ขอบคุณบทความจาก : http://kidneyclean.lnwshop.com/

Tags : ไตวาย,ไตวายเรื้อรัง