กล้องถ่ายภาพFUJIที่ช่วยให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องง่าย กล้องถ่ายภาพFUJIที่ช่วยให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องง่าย


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2561, 10:41:11 AM เข้าชม 16 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


บริษัท Fuji ถือว่าถือเป็นบริษัทผู้นำตลาดในตลาดของกล้องเริ่มตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นอนาล็อกโดยในตอนนั้นคู่แข่งคนสำคัญในธุรกิจเดียวกันคงจะเป็นผู้ใดไม่ได้นอกเหนือจาก Kodak ที่เป็นอันดับต้นๆของฝั่งของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อมาถึงตอนที่ระบบดิจิตอลพยายามมาถึงพร้อมทั้งโลกของเราอยู่ในช่วงก้าวเข้าสู่ยุคสมัยรอยต่อของสมัยอนาล็อกและช่วงดิจิตอลส่งผลให้กระเทือนสำหรับบริษัทพร้อมกับสินค้ามหาศาลหนึ่งในนั้นคือผลิตภัณฑ์ของบริษัท Fuji รวมทั้ง Kodak ซึ่งคือกล้องถ่ายภาพกับฟิล์ม
ผลพวงที่เกิดขึ้นมาจากการผันเปลี่ยนผ่านไปเป็นสมัยดิจิตอลทำให้ฟูจิพยายามเอาชีวิตรอดเพื่อให้ให้บริษัทของตัวเองดำรงสืบไปในสถานการณ์แบบนี้ โดย Fuji ได้ทำ 3 อย่าง คือการตัดทอนงบประมาณด้านการดำเนินงานของหน่วยอนาล็อกลง ทำการขยาย ช่องทาง ไปที่ดิจิตอลเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งผลิตชนิดผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อการปรับเปลี่ยนเรื่องที่ตนเองเป็นอยู่ จะเห็นได้ว่า Fuji ไม่นิ่งนอนใจที่จะปรับตัวพร้อมกับปฏิรูปตนเองเพื่อจะก้าวเข้าสู่อีกโลกได้อย่างยอดเยี่ยม
ภายหลังการปฏิรูปพร้อมกับเริ่มต้นเข้าสู่ระบบดิจิตอลแล้ว ตอนนี้ Fuji ก็ยังคงมาตรฐานของตนเองไว้ได้พร้อมกับยังเป็นผู้นำในเรื่องกล้องถ่ายภาพอยู่ โดยที่สิ่งที่ Fuji ปรับปรุงรวมถึงทำได้อย่างยอดเยี่ยมก็คือ กล้องถ่ายภาพ Fuji ที่เป็นตัวกล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่กำลังที่ชื่นชอบกันจริงๆในปัจจุบันเพราะว่าด้วยราคาที่ถูกมาก ติดตัวสะดวกสบาย รวมถึงความสบายต่อการใช้งานมากกว่ากล้องตัวใหญ่อย่าง DSLR เลยเป็นเหตุให้กล้องถ่ายรูปลักษณะนี้ตรงใจผู้ใช้งาน
มาถึงตรงนี้ทุกคนอาจจะคิดว่ากล้อง Mirrorless มันเป็นอย่างไร แล้วกล้องถ่ายรูป Mirrorless แตกต่างหรือประกอบด้วยจุดแข็งที่แตกต่างจากกล้องกลุ่ม DSLR อย่างไรบ้างกล้อง Mirrorless เป็น กล้องถ่ายภาพที่ไม่มีกระจกสะท้อนรูปภาพ ภาพที่มาจากเซนเซอร์แล้วมาแสดงที่รูมองภาพแทนซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้กล้องอย่างนี้มีสัดส่วนเล็กลงและใช้ได้ง่ายขึ้น โดยที่จุดแข็งของกล้องถ่ายรูป Fuji แบบ Mirrorless มีหลายอย่าง อย่างแรกก็คือการตอบสนองที่คล่องแคล่วของการปฏิบัติการชัตเตอร์รวมถึง Live View เมื่อเปรียบเทียบแล้ว กล้องถ่ายรูป DSLRลักษณะทั่วๆ ไปถ้าเปิดใช้ Live View ไปแล้วจะทำให้กล้องอืดรวมถึงจับโฟกัสช้า รวมถึงความเที่ยงตรงในการดูแลสีหรือแสงเพราะกล้องถ่ายภาพ Fuji กลุ่ม Mirrorless เซนเซอร์ถ่ายภาพมาที่จอแสดงผลแล้วเราสามารถปรับเปลี่ยนความเข้มแสง สี และปรับ White Balance ได้ก่อนที่จะจิ้มชัตเตอร์รวมถึงรูปที่มองเห็นบนจอสีกับแสงจะตรงกับรูปที่ออกมาเป็น JPEG ยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพ DSLR ที่โดยมากเห็นในกล้องถ่ายรูปประเภทนึงหลังจากกดชัตเตอร์แล้วได้ภาพอีกอย่าง รวมถึงความรวดเร็วของชัตเตอร์ที่หลังจากจิ้มก็จะถ่ายภาพทันที ต่อมาประเด็นของปุ่มทั้งหลาย Fuji เองก็ทำได้ดีผู้บริโภคสามารถสั่งงานกับจัดการ การทำงานได้ด้วยตัวเองเพราะระบบของปุ่มสั่งการใช้งานผ่านโปรแกรมเลยสะดวกสบายต่อการใช้งานมาก ในเรื่องของช่องส่องรูปภาพก็ช่วยแก้ปัญหาที่มาจากปฏิบัติงานของกล้องถ่ายภาพทั่วๆ ไปด้วยการที่ขยายรูดูรูปภาพทำให้ช่องสามารถแสงสว่างผ่านได้มากขึ้นได้เยอะขึ้น รูปภาพละเอียด จับสีได้ดี รวมไปถึงการช่วยให้เกิด Black Out สั้นลงจนเกือบจะไม่มีแล้ว โดยทั่วไปช่วยให้รูปภาพที่ออกมาใกล้เคียงกับเรื่องจริงมากขึ้น
ส่วนในเรื่องที่สำคัญมากของกล้องถ่ายรูปก็คงเป็น การโฟกัสจุดเด่นคือการที่กล้องถ่ายรูปประกอบด้วยระบบโฟกัส 2 แบบ คือประเภท Auto Focus และรูปแบบ Manual Focus  คือจำต้องจับโฟกัสด้วยตัวเอง ความเด่นของ Auto Focus ก็คือผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมาคอยจับโฟกัสเองรวมถึงก็ยังช่วยปรับแสงให้โดยอัตโนมัติโดยการช่วยให้รูปถ่ายมาสว่างขึ้นแม้ว่าจะอยู่ในที่ ไม่ค่อยมีแสงก็สามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงระบบ Focus มีศักยภาพดีมากทั้งเรื่องที่มีเครื่องหมายโฟกัสทั่วเฟรมรูปถ่ายหรือจะเป็นฟังก์ชัน Wide screenที่สามารถเอาจุดไปแปะไว้กับสิ่งของหากสิ่งของนั้นขยับเขยื้อนก็จะมีการจับภาพตามเพราะฟังก์ชั่นนี้ปกติจะมีเฉพาะในกล้องถ่ายรูปDSLR ราคาแพงเท่านั้น รวมทั้งฟังก์ชันที่ทำให้รูป JPEG ของกล้อง Fuji ครองใจผู้ใช้งานส่วนมากคือ Face detection ก็คือการที่กล้องถ่ายรูปสามารถจับโฟกัสรูปหน้าของคนได้รวมทั้งเปรียบเทียบแสงเปลี่ยนแสงปรับสีให้โดยอัตโนมัติเพราะว่ากล้องถ่ายภาพ DSLR ทั่วๆ ไปจะไม่มีระบบนี้ รวมไปถึงแบตเตอรี่ทนทานกว่ากล้องถ่ายรูป DSLR ในขนาดแบตเตอรี่ที่เท่ากัน
จากข้างต้น จะเห็นว่ากล้อง Fuji ได้ทำมาจากกล้องออกมาตรงใจผู้บริโภคทั้งคนที่ถ่ายภาพจริงๆรวมถึงทั่วไปได้อย่างดี เพราะว่าFujiเองมีกล้องออกมาหลากหลายตระกูลอย่างเช่น A-series ที่เหมาะกับใครก็ตามใช้สะดวก F-series การออกแบบมีเอกลักษณ์ S-series สำหรับมือโปรในการถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นแล้วกล้องถ่ายภาพ Fuji คงเป็นอีกหนึ่งในช่องทางสำหรับคนที่อยากได้กล้องถ่ายรูปฟังก์ชันดีๆกับสนนราคาประหยัดสำหรับใช้ถ่ายรูปซักเครื่อง

Tags : Fuji,กล้อง fuji,กล้อง fuji รุ่นไหนดี